• Điện tử và dệt may thêm cơ hội từ chiến tranh thương mại

  Điện tử và dệt may thêm cơ hội từ chiến tranh thương mại

  (ĐTTCO)-Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, ngành hàng điện tử và dệt may của Việt Nam có thể hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.

 • Thời kỳ đen tối của chứng khoán sắp đến

  Thời kỳ đen tối của chứng khoán sắp đến

  (ĐTTCO)- Chuyên gia Robert Shiller từng đoạt giải Nobel kinh tế vừa cảnh báo về thời gian tồi tệ sắp xảy ra với thị trường chứng khoán.

 • Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán gia tăng

  Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán gia tăng

  (ĐTTCO) - Dù UBCKNN liên tục ban hành các quyết định xử phạt, nhưng vi phạm trong lĩnh vực CK và TTCK vẫn không có dấu hiệu suy giảm, thậm chí còn gia tăng trong thời gian gần đây. 

 • CP dệt may hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại

  CP dệt may hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại

  (ĐTTCO) - Nhóm ngành dệt may lại đứng trước cơ hội lớn nhờ đơn hàng được dự báo sẽ chuyển hướng sang Việt Nam, do tác động của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đây chính là nguyên nhân giúp cho CP dệt may trở thành nhóm CP có sức hút mạnh nhất trên TTCK hiện nay.

 • NĐT ngoại cần gì ở doanh nghiệp

  NĐT ngoại cần gì ở doanh nghiệp

  (ĐTTCO) - Tỷ lệ cổ phần có thể được chào bán cho nhà đầu tư chiến lược (NĐTCL) là quá thấp, yêu cầu khoản ký quỹ với NĐTCL là quá cao, doanh nghiệp (DN) muốn hấp dẫn NĐT phải làm gì…

 • Khó M&A lĩnh vực bảo hiểm

  Khó M&A lĩnh vực bảo hiểm

  (ĐTTCO) - Thị trường bảo hiểm (BH) được đánh giá rất hấp dẫn đối với doanh nghiệp BH trên toàn cầu do tỷ lệ thâm nhập thấp, tốc độ và tiềm năng tăng trưởng cao. 

 • “Canh bạc” của MWG

  “Canh bạc” của MWG

  (ĐTTCO)- Để thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh thị trường bán lẻ kỹ thuật số đang bước vào giai đoạn bão hòa, CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã tập trung toàn lực vào chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh (BHX). Dù BHX đã bắt đầu đóng góp đáng kể vào doanh thu của MWG, nhưng để khẳng định được thành công vẫn còn là con đường dài phía trước.  

 • Cổ đông VSH bất an với dự án Thượng Kon Tum

  Cổ đông VSH bất an với dự án Thượng Kon Tum

  (ĐTTCO) - Dù hoạt động sản xuất kinh doanh ghi nhận được những kết quả tích cực, nhưng cổ đông của CTCP Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH) lại đứng ngồi không yên.