KinderWorld (Singapore) xây trường quốc tế ở Cần Thơ

.

KinderWorld (Singapore) xây trường quốc tế ở Cần Thơ

Trung Chánh

Ông Peter Baker, Giám đốc giáo dục của Tập đoàn KinderWorld, trình bày tại buổi họp báo ngày 17-4 tại Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) - Tập đoàn giáo dục KinderWorld của Singapore đã quyết định đầu tư gần 200 tỉ đồng để xây dựng trường quốc tế Singapore (SIS) đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại thành phố Cần Thơ.

Tại buổi họp báo ngày 17-4, đại diện KinderWorld cho biết, dự án do Công ty cổ phần Tư vấn và giáo dục quốc tế Việt Nam-Singapore làm chủ đầu tư, có quy mô 2,6 héc ta. Trường có khả năng tiếp nhận khoảng 1.300 học sinh theo học. Trong đó, ở giai đầu tiên của dự án được xây dựng với quy mô 1,4 héc ta, gồm 19 phòng học tiêu chuẩn, hội trường, sân chơi và các phòng thí nghiệm. Dự kiến, giai đoạn này sẽ hoàn thành và được khai giảng vào tháng 8-2018, có khả năng tiếp nhận khoảng 450 học sinh.

Bà Hoàng Chi Mai, Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Tập đoàn giáo dục KinderWorld cho biết, trong năm đầu khai giảng, trường sẽ không tuyển sinh bậc học trung học phổ thông, mà chỉ tuyển từ bậc trung học cơ sở trở xuống.

Ông Peter Baker, Giám đốc giáo dục của KinderWorld, cho biết tổ chức này đã có 18 năm hoạt động tại Việt Nam với hệ thống 16 trường trên toàn quốc. Trong đó, ở ĐBSCL thì Cần Thơ là địa phương đầu tiên được chọn xây dựng trường.

Nguồn: www.thesaigontimes.vn