Nhận định chứng khoán 17/4: Chưa thoát được kịch bản điều chỉnh

.
Sẽ có thêm các nhịp rung lắc mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Mặc dù bối cảnh vĩ mô vẫn đang hỗ trợ tích cực cho triển vọng tăng trưởng dài hạn của thị trường chứng khoán nhưng tâm lý lo ngại vẫn bao trùm toàn thị trường khiến thị trường giảm điểm mạnh hơn về cuối phiên. Bluechips và ngành tài chính - ngân hàng vẫn đang chịu áp lực bán khá mạnh.
Do vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ có thêm các nhịp rung lắc mạnh. Đặc biệt, áp lực giải chấp margin sẽ xuất hiện nếu đà giảm điểm còn tiếp diễn. Nhà đầu tư nên hạn chế các vị thế mua mới khi rủi ro thị trường vẫn ở mức cao. 
Điều chỉnh nhẹ cùng thanh khoản thấp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Áp lực bán đã suy giảm trong phiên ngày hôm nay. Mặc dù vậy, dòng tiền bắt đáy vẫn chưa hoạt động thực sự tích cực do nhà đầu tư lo ngại các yếu tố rủi ro còn tiềm ẩn. Xu hướng điều chỉnh nhẹ, thanh khoản thấp và phân hóa của thị trường nhiều khả năng sẽ là xu hướng chủ đạo trong các phiên sắp tới. 
Giằng co trong biên độ 1.140-1.160 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể dao động giằng co trong biên độ 1.140-1.160 điểm với VN-Index và 133-134 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư cần có chiến lược quản trị rủi ro hợp lý trong giai đoạn hiện tại, đặc biệt là theo sát sự vận động của dòng tiền để có thể chốt lời ngắn hạn bảo vệ thành quả đầu tư hoặc kịp thời điều chỉnh tỷ trọng các cổ phiếu trong danh mục về mức hợp lý.
Chưa vượt qua được kịch bản điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Tuy vậy, với mức đóng cửa tại 1148,49 điểm thì chỉ số VN-Index vẫn chưa vượt qua được kịch bản của nhịp hiệu chỉnh trên đồ thị EOD.
Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và hạn chế giải ngân trong giai đoạn này. Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp nên tranh thủ các nhịp hồi phục kỹ thuật xuất hiện trong phiên để giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Hạn chế giao dịch ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản dù cải thiện nhưng vẫn duy trì ở mức thấp, cho thấy lực cầu từ nhà đầu tư vẫn khá dè dặt. Các cổ phiếu thuộc nhóm Thép đồng loạt giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay, hầu hết phần còn lại của thị trường vẫn tiếp tục phân hóa mạnh.
BSC nhận định thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị chi phối bởi những thông tin vĩ mô nước ngoài, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ngắn hạn vào thời điểm này khi mà rủi ro là khá lớn.  
Tiếp tục giảm điểm vào ngày mai (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với các chỉ số. Nhiều khả năng VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục giảm điểm vào ngày mai để tiến gần hơn với khu vực hỗ trợ trung hạn của đường MA50 ngày đang nằm tại 1.130 và 1.110 điểm. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap sẽ tiếp tục kiểm định lực cầu tại vùng đáy cũ đã đề cập ở trên. Trường hợp hỗ trợ này bị phá vỡ, hai chỉ số có thể xuất hiện những nhịp giảm điểm mạnh. 
Lực cầu đang yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Sau phiên tăng điểm kỹ thuật, các chỉ số nhanh chóng quay lại xu hướng giảm mạnh. Thanh khoản thấp cho thấy lực cầu đang rất yếu. Nhà đầu tư chưa nên vội bắt đáy và nên duy trì danh mục có tỷ lệ tiền mặt cao hơn cổ phiếu.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Tin liên quan
  • Nhận định chứng khoán 16/4: Tiếp tục rung lắc gây hoang mang
  • Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội bị phạt 250 triệu đồng
  • Mở tài khoản “ảo” thao túng cổ phiếu SGO, cá nhân bị xử phạt 550 triệu đồng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, cổ phiếu, vn-index
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn