Kienlongbank áp dụng kiểm tra tiền gửi tiết kiệm bằng QR code

.

Khách hàng Kienlongbank kiểm tra thông tin sổ tiết kiệm qua mã QR Code

Theo đó, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) sẽ áp dụng in mã QR Code trên thẻ tiết kiệm cho các khách hàng mới. Còn với các khách hàng đang sở hữu thẻ tiết kiệm hiện tại, ngân hàng sẽ tiến hành in bổ sung mã QR Code  khi khách hàng đến ngân hàng giao dịch. 

Việc in mã QR Code lên thẻ tiết kiệm không chỉ giúp khách hàng kiểm tra, xác thực các thông tin in trên thẻ tiết kiệm có khớp đúng với thông tin (số thẻ, số tài khoản, chủ sở hữu, ngày mở, ngày đến hạn, số dư hiện tại, lãi suất…) được cập nhật trên hệ thống của Ngân hàng hay không, mà còn cho biết trạng thái của thẻ tiết kiệm có đang bị phong tỏa hay cầm cố không.

Mã QR Code giúp khách hàng có thể kiểm tra thông tin thẻ tiết kiệm mọi lúc mọi nơi, thông qua thiết bị di động thông minh kết nối internet, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức.

Đồng thời, việc này cũng giúp minh bạch hóa thông tin và khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về việc gửi tiết kiệm tại Kienlongbank.

Mã QR Code được in trên sổ tiết kiệm của Kienlongbank

Bà Trần Tuấn Anh – Quyền Tổng Giám đốc Kienlongbank cho biết: “Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm cho khách hàng của Ngân hàng, đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của khách hàng, đảm bảo mục tiêu hoạt động: An toàn – Bền vững”.

Để có thể tra cứu thông tin thẻ tiết kiệm thông qua QR Code, khách hàng có nhiều cách thực hiện như: Sử dụng các ứng dụng thông dụng trên điện thoại có kết nối internet, như: Viber, Zalo, Facebook, Messenger, …; Sử dụng tính năng camera (trên Iphone); Các ứng dụng Scanner khác trên điện thoại để kiểm tra và tra cứu thông tin thẻ tiết kiệm.

Mã QRCode (Quick Response: mã phản hồi nhanh hay mã ma trận) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Hình dáng QR là mã vạch vuông cấu tạo bởi các chấm vuông nhỏ trên nền trắng.

QR code hiện được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau với vai trò như một trung gian kết nối thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng một cách nhanh chóng. 

Nguồn: bnews.vn